โรงเรียนวัดชัยมงคล นำโดยนางสาวมยุรา​ เผ่าดี ผู้อำนวยการสถานศึกษา พร้อมด้วยคณะครู บุคลากร และนักเรียน ร่วมกันจัดกิจกรรมวันวิสาขบูชา (ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๖)​
โด​ยได้รับความเมตตาจาก​ พระครูประยุต​ปุญญากร​ เจ้าอาวาสวัดชัยมงคล มาเป็นผู้นำทำกิจกรรม เทศนาธรรม​ และเวียนเทียนรอบพระอุโบสถ​ เนื่องในวันวันวิสาขบูชา เพื่อเป็นการปลูกฝังศีลธรรมอันดีให้เกิดขึ้นแก่นักเรียน พร้อมสืบสานวัฒนธรรมของไทย และความสำคัญของวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา